May 11,
Combination Skin

สารบัญ

 

ผิวผสมคืออะไร

ผู้คนที่มีผิวผสมมักจะมีส่วนของผิวที่แห้งและมันผสมกัน ผิวมันมักจะปรากฏอยู่บนบริเวณทีโซน ซึ่งประกอบไปด้วยหน้าผาก จมูก และคาง ในทางกลับกัน ผิวแห้งมักจะพบได้ที่บริเวณแก้ม คอ และกราม

แม้ว่าการดูแลผิวแห้งหรือผิวมันเพียงอย่างเดียวเป็นเรื่องที่ค่อนข้างง่าย แต่การดูแลผิวผสมนั้นกลับเป็นเรื่องที่ท้าทายกว่ามาก การดูแลส่วนต่างๆ ของผิวหน้าอย่างไม่เหมาะสมอาจส่งผลให้ผิวขาดความชุ่มชื้นหรือมีการผลิตน้ำมันมากเกินไป ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดสิวหรือมีผิวแห้งเป็นขุยได้

วิธีการหนึ่งในการพิจารณาว่าคุณมีผิวผสมหรือไม่ก็คือ การดูบริเวณทีโซนของคุณ (หน้าผาก จมูก และคาง) มีความมันมากกว่าบริเวณแก้มและคอของคุณหรือไม่ สุดท้ายนี้ คุณควรตรวจสอบว่าคุณมีปัญหาผิวแห้งเป็นขุยพร้อมกับมีสิวขึ้นในเวลาเดียวกันรึเปล่า ซึ่งจะเป็นตัวบ่งชี้ที่ดีว่าคุณมีผิวผสม

สิ่งสำคัญในการดูแลผิวประเภทนี้คือการสร้างสมดุลระหว่างการเติมความชุ่มชื้นให้กับส่วนที่แห้ง และควบคุมการผลิตความมันของส่วนที่มัน นอกจากนี้ นี่เป็นเรื่องสำคัญที่คุณต้องปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยครีมกันแดดที่ป้องกันได้ทั้งรังสียูวีเอและบี

การดูแลผิวผสมอาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย แต่คุณสามารถมีสุขภาพผิวที่ดีและสมดุล และมีสีผิวที่สม่ำเสมอได้ด้วยการมีกิจวัตรการดูแลผิว ความรู้ และวิธีการดูแลผิวที่เหมาะสม

กิจวัตรการดูแลผิวสำหรับผิวผสม

นี่เป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องดูแลผิวของคุณในช่วงเวลาต่างๆ ของวัน คุณควรจะตรวจสอบให้แน่ใจว่าผิวของคุณได้รับการทำความสะอาด ปรับสภาพ บำรุงความชุ่มชื้น และได้รับการปกป้องจากแสงแดดในตลอดทั้งวัน ในช่วงกลางคืน คุณควรทำความสะอาดผิวเพื่อขจัดมลภาวะ และเติมสารอาหารเพื่อให้ผิวได้รับการฟื้นฟูและมีสุขภาพดี ด้านล่างนี้คือกิจวัตรการดูแลผิวช่วงกลางวันและกลางคืนที่ได้รับการคัดสรรมาสำหรับผิวผสม

ขั้นตอนที่ 1: ทำความสะอาด

นี่เป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องทำความสะอาดผิวของคุณด้วยคลีนเซอร์โฟมที่อ่อนโยนเพื่อขจัดสิ่งสกปรก ความมัน มลภาวะ และเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากใบหน้าของคุณก่อนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์อื่นๆ

Estée Lauder Advanced Night Micro Cleansing Foam เป็นสูตรที่นุ่มสบายและบางเบาที่ทำความสะอาดและฟื้นฟูสภาพผิวในระดับไมโคร ซึ่งจะล้างเครื่องสำอาง สิ่งสกปรก ความมัน และมลภาวะ พร้อมกับปรับสภาพผิวให้ดียิ่งขึ้น สำหรับวิธีใช้ ให้ใช้น้ำอุ่นเช็ดบริเวณใบหน้าและคอ แล้วจึงใช้โฟมทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน พร้อมกับใช้ความระมัดระวังบริเวณรอบดวงตา วนปลายนิ้วเป็นวงกลมเพื่อนวดโฟมให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวของคุณ แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น และปิดท้ายด้วยการเช็ดผิวให้แห้ง

ขั้นตอนที่ 2: เช็ดโทนเนอร์

โทนเนอร์มีคุณประโยชน์หลายประการในการดูแลผิวผสม เนื่องจากโทนเนอร์จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและความมันที่ตกค้างอยู่ พร้อมกับมอบคุณประโยชน์เพิ่มเติม เช่น การลดรอยแดงที่ปรากฏชัดให้แลดูจางลง

โลชั่น/รีไฟน์เนอร์ปรับสภาพผิวสำหรับการผลัดเซลล์ผิว ฟื้นฟูประกายสดใส และคืนความชุ่มชื้นสู่ผิว

Estée Lauder Perfectly Clean Multi-Action Toning Lotion/Refiner คือโทนเนอร์ที่เหมาะสำหรับผิวผสม ซึ่งจะปรับสภาพผิว พร้อมผลัดเซลล์ผิวและคืนความชุ่มชื้นเพื่อให้ผิวแลดูกระจ่างใสยิ่งขึ้น โลชั่นปรับสภาพผิวนั้นเหมาะที่จะใช้กับผิวผสมและผิวทุกประเภท ทั้งยังสามารถใช้ได้ทุกวัน เพียงทาโลชั่นลงบนผิวหน้าของคุณ (หลีกเลี่ยงบริเวณดวงตา) โดยใช้แผ่นสำลี หลังจากทำความสะอาดเสร็จทั้งในช่วงเช้าและในเวลากลางคืน

ขั้นตอนที่ 3: ทาเซรั่ม

เซรั่มเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมในการเติมส่วนผสมบำรุงผิวที่เข้มข้นเข้าไปในกิจวัตรการดูแลผิวผสม โดยเซรั่มสามารถแก้ไขปัญหาผิวต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพตั้งแต่การต่อต้านริ้วรอยไปจนถึงการควบคุมการผลิตความมัน เซรั่มสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างง่ายดาย และมักจะมีประสิทธิภาพดีกว่ามอยเจอร์ไรเซอร์ นี่จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องเลือกเซรั่มประสิทธิภาพสูงที่เหมาะกับปัญหาผิวที่คุณมีข้อกังวลเป็นพิเศษ ตามด้วยการทามอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะสม

Estée Lauder Advanced Night Repair Serum Synchronized Multi-Recovery เป็นเซรั่มสำหรับผิวผสมที่ได้รับความนิยมในอันดับต้นๆ ของเรา ซึ่งเป็นสูตรที่บำรุงผิวได้อย่างครอบคลุมและได้รับการจดสิทธิบัตร เซรั่มยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Chronolux™ Power Signal ที่ช่วยให้เซรั่มซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว และให้ความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก เซรั่มนี้เหมาะสำหรับผิวทุกประเภททั้งยังช่วยแก้ไขปัญหาสัญญาณแห่งวัยหลายประการ ทำให้ผิวแลดูกระชับขึ้น ลดริ้วรอยร่องลึกให้แลดูจากลง และเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ซึ่งจะช่วยให้ผิวจะแลดูเรียบเนียน อ่อนเยาว์ กระจ่างใส และมีสีผิวสม่ำเสมอยิ่งขึ้น

เซรั่มฟื้นบำรุงผิวยามค่ำคืนที่เหมาะสำหรับผิวผสมนี้มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสที่ปราศจากความมัน ทั้งยังช่วยเสริมชั้นปราการผิวได้ในเวลาเพียงสี่ชั่วโมง ซึ่งทำให้เซรั่มเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงนี้ได้รับความนิยมจากทุกสีผิวและทุกวัย

ใช้เซรั่มหนึ่งหยดทาลงบนผิวที่สะอาดทุกเช้าและทุกคืน แล้วจึงลูบไล้อย่างอ่อนโยนไปทั่วใบหน้าและคอ พร้อมกับใช้นิ้วทั้งหมดของคุณนวดบนใบหน้าไปจนถึงบริเวณหู

ขั้นตอนที่ 4: เติมความชุ่มชื้น

การเติมความชุ่มชื้นเป็นส่วนสำคัญของกิจวัตรการดูแลผิวผสมเพื่อช่วยเติมและรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว และป้องกันไม่ให้ผิวแห้ง ซึ่งยังช่วยให้ผิวมีสัมผัสที่นุ่มขึ้น และเสริมความแข็งแรงให้กับเกราะป้องกันความชุ่มชื้นของผิว สุดท้ายนี้ การใช้มอยเจอร์ไรเซอร์สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ภายในผิว

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับช่วยลดจุดด่างดำและเติมความชุ่มชื้น

Estée Lauder Revitalizing Supreme+ Bright Power Soft Creme เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยให้จุดด่างดำ และรอยสิวแลดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด มอยเจอร์ไรเซอร์นี้ยังเหมาะสำหรับผิวทุกประเภท และผลิตขึ้นด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 99%* เฉกเช่น สารสกัดจากบิวตี้เบอรี่ (Beautyberry Extract) และวิตามินซี โดยสูตรพิเศษนี้จะช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ลดเลือนจุดด่างดำ และช่วยให้ผิวกระจ่างใสแลดูสุขภาพดี นอกจากนี้ สารสกัดจากมะรุม (Moringa Extract) ยังช่วยเพิ่มการผลิตคอลลาเจนตามธรรมชาติของผิวอีกด้วย

*ตามมาตรฐาน ISO 16128 การจัดหาจากแหล่งพืช แหล่งแร่ที่ไม่ใช่ปิโตรเลียม และ/หรือน้ำ

ครีมฟื้นฟูความชุ่มชื้นสำหรับเวลากลางคืน

ผิวของเราจำเป็นต้องได้รับการดูแลเพิ่มเติมในช่วงกลางคืนเพื่อช่วยเหลือผิวในการฟื้นฟูตัวเองในระหว่างที่นอนหลับ Estée Lauder Resilience Multi-Effect Night Tri-Peptide Face and Neck Creme เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับช่วงเวลากลางคืนที่ทรงประสิทธิภาพ ซึ่งช่วยให้ผิวแลดูกระชับขึ้น ลดเลือนริ้วรอยร่องลึก และมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างเข้มข้น ครีมสูตรนี้ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดสิวและไม่อุดตันรูขุมขน ซึ่งทำให้ครีมสูตรนี้เหมาะสำหรับผิวผสมอย่างมาก สำหรับวิธีใช้นั้น ใช้ครีมปริมาณเท่าขนาดเหรียญเพื่อทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ทั้งนี้คุณควรทาครีมนี้ในช่วงเวลากลางคืนหลังทาเซรั่มเสร็จเพื่อรับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ขั้นตอนที่ 5: บำรุงผิวรอบดวงตา

อายครีมเป็นส่วนสำคัญของกิจวัตรการดูแลผิวผสมในเวลากลางคืน ทั้งนี้เนื่องจากผิวรอบดวงตานั้นค่อนข้างบอบบาง จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องใช้ครีมสำหรับบำรุง และให้ความชุ่มชื้นผิวบริเวณนี้โดยเฉพาะ ผู้ที่มีผิวผสมมักจะมีผิวแห้งในบริเวณนี้ ดังนั้นเราจึงแนะนำให้ใช้อายครีมที่ช่วยลดความแห้งกร้าน สัญญาณแห่งวัยและความเหนื่อยล้า และ/หรือผลกระทบจากมลภาวะ Advanced Night Repair Eye Concentrate Matrix จะให้ความชุ่มชื้นรอบดวงตา พร้อมกับยกกระชับผิวที่บอบบาง โดยทาบริเวณใต้ตาอย่างอ่อนโยนจากมุมด้านในไปยังมุมด้านนอกทั้งในตอนเช้าและตอนกลางคืน

ขั้นตอนที่ 6: ทากันแดด

กันแดดเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวผสมที่สำคัญที่สุด ซึ่งจะช่วยปกป้องเราจากรังสียูวีของดวงอาทิตย์ การใช้กันแดดที่มี SPF ทุกวันจะช่วยปกป้องผิวของเราจากอันตรายจากแสงแดด ทั้งยังช่วยลดผลกระทบจากแสงแดดที่อาจก่อให้สัญญาณแห่งวัยก่อนวัยอันควร

Perfectionist Pro Multi-Defense Aqua Uv Ultra-Light Spf30/Pa+++ ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อส่งมอบคุณประโยชน์ในการดูแลผิวที่เหนือชั้น พร้อมปกป้องผิวของคุณจากรังสียูวีและมลภาวะที่เป็นอันตราย กันแดดเนื้อบางเบาพิเศษที่ได้รับการคิดค้นขึ้นด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยนี้มาพร้อมกับการปกป้องรังสียูวีเอและบีในระดับสูงได้อย่างครอบคลุม ซึ่งจะช่วยป้องกันการเกิดผิวไหม้ จุดด่างดำ และผิวที่แก่ก่อนวัยเพื่อให้คุณสามารถออกไปเพลิดเพลินท่ามกลางแสงแดดได้อย่างมั่นใจ ทั้งยังเป็นสูตรปราศจากน้ำมันและไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน ซึ่งเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว รวมไปถึงผิวผสมอีกด้วย
 
ผิวผสมเป็นประเภทผิวที่พบได้ในผู้คนจำนวนมากในปัจจุบัน ซึ่งก็ว่าโชคดีที่มีผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อผิวผสมจำนวนมากที่สามารถช่วยให้ผู้ที่มีผิวผสมสามารถจัดการกับปัญหาผิวต่างๆ ของพวกเขาได้ Estée Lauder นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ไม่อุดตันรูขุมขน และไม่ก่อให้เกิดสิวที่เหมาะกับผู้ที่มีผิวผสม และผิวประเภทอื่นๆ

Advanced Night Repair Serum Synchronized Multi-Recovery เป็นเซรั่มฟื้นฟูสภาพผิวในเวลากลางคืนที่สมบูรณ์แบบสำหรับผิวผสม เลือกซื้อเซรั่มที่ได้รับการจดสิทธิบัตรที่ esteelauder.co.th ได้แล้ววันนี้

Top