Lifestyle: อาหารเพื่อความงาม

Moringa Macaroons

Jil Larsen, founder of Magic Mix Juicery in New York City,
shows us how to whip up macaroons (inspired by
Revitalizing Supreme+), that are actually good for you.

หลายคนอาจสงสัยว่าผู้ช่วยทนายมาเปิดร้านน้ำผลไม้ได้อย่างไร Jil Larsen ไม่เคยสนใจเกี่ยวกับอาหาร หรือการทำอาหารมาก่อน หลังจากเธอทำงานในสำนักทนายมานาน เธอก็เริ่มมาสนใจเกี่ยวกับการไดเอตและรักษาสุขภาพ ผลลัพธ์นั้นแสดงออกจากผิวพรรณของเธอได้อย่างชัดเจน เธอเล่าให้พวกเราฟังว่า เธอจำวันที่เธอส่องกระจก หน้าเต็มไปด้วยรอยด่างดำ และอยู่ในอารมณ์หมองเศร้าตลอดเวลาได้ ฉันค่อยค่อยเริ่มต้นศึกษาจากสิ่งรอบตัวฉัน โดยเริ่มเปลี่ยนวิธีการกิน เพื่อพัฒนาบุคลิกและสุขภาพที่แข็งแรง เธอเปลี่ยนวิถีการชีวิตทั้งการกินและหน้าที่การงานทั้งหมด

ไม่ใช่เพียงแต่ผิวที่ดูสุขภาพดีขึ้นอย่างคาดไม่ถึงแต่เธอรู้สึกเหมือนราวกับว่าพบทางสว่างสำหรับชีวิต เธอจึงอยากแชร์เรื่องราวให้กับคนอื่นได้ฟัง เธอเริ่มจากการปั่นน้ำผลไม้โดยการหาวัตถุดิบง่ายๆในครัว ปรับสูตรและลองให้เพื่อนช่วยทดลองสูตร Magic Mix ของเธอ จนกระทั่งเธอเปิดร้าน Magic Mix Juicery ในเมืองแมนฮัตตัน

สูตร Super food ของ Larsen น่าสนใจมาก เราเลยแนะนำมอยส์เจอร์ไรเซอร์ Revitalizing Supreme+ที่มีสารสกัดจากมะรุมให้เธอได้ทดลองใช้ และเธอได้ทดลองทำ มาการูน (Macaroon) คือ ขนมชนิดหนึ่ง ที่แตกต่างจาก มาการองขนมของชาวฝรั่งเศส มีหลากสีและมีไส้ตรงกลาง และมาการูนสูตรของ Larsen ก็เป็นสูตรที่เฮลตี้มากกว่าสูตรทั่วไป Larsen ยังบอกพวกเราว่า ฉันชอบบำรุงผิวด้วย Revitalizing Supreme+ และฉันคลั่งไคล้มันมากเพราะว่ามีส่วนผสมหลักเป็นมะรุมที่อุดมไปด้วยคุณค่า ฉันรู้สึกว่าร่างกายสมบูรณ์แบบมากที่เต็มไปด้วยสิ่งที่อุดมไปด้วยสารอาหารประโยชน์ในร่างกาย

For a limited time, Larsen will be serving her moringa macaroons at Magic Mix Juicery. If you can’t make it to New York, here’s how to make your own batch
at home:

Raw Moringa Matcha Macaroons


ส่วนผสมส่วนชาเชียวและมะรุม

  • แป้งข้าวโอต 1/2 ถ้วย
  • มะพร้าวขูด 1/2 ถ้วย
  • เมเปิ้ลไซรัป 3 ช้อนชา
  • น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนช้า
  • vanilla extract 1 ช้อนชา
  • ผงมะรุม 1 ช้อนชา
  • ผงชาเขียว 1 ช้อนชา

ส่วนผสมส่วนโกโก้

  • แป้งข้าวโอต 1/2 ถ้วย
  • มะพร้าวขูด 1/4 ถ้วย
  • ผงโกโก้ 1/3 ถ้วย
  • เมเปิ้ลไซรัป 3 ช้อนชา
  • น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา
  • vanilla extract 1 ช้อนชา
  • ผงมะรุม 1 ช้อนชา
  • ผงชาเขียว 1 ช้อนชา

วิธีการทำ
ผสมส่วนผสมแต่ละชั้นแยกกันอย่างละชาม ผสมให้เข้ากัน ตักส่วนชาเชียวและมะรุม ด้วยที่ตักไอติมประมาณ 1 สกู๊ป หลังจากนั้นตักส่วนโกโก้ลงด้านบน แช่สก๊ปทั้งหมดในตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมงก่อนเสิร์ฟ

Shop the Story

Top